Từ ngày mẹ có con

Cân nặng của con làm mình stress hơn cân nặng của mình rất nhiều. Mỗi lần đưa con đi tiêm, cân cho con mà không thấy tăng lạng nào là người bủn rủn, đêm về mất ngủ, suy nghĩ xem mình chăm con k tốt hay chưa đúng chỗ nào, lên mạng lùng sục mọi thông tin…

Hơi thô nhưng thật, mong con ị như hạn hán chờ mưa. Còn nếu con bị tiêu chảy thì con ị phát nào mẹ như ngồi trên đống lửa phát đấy.

Ngày xưa cứ bị bà ngoại chửi là mày ngủ chắc trộm vào khiêng hết cả nhà đi cũng không biết gì. Đến nỗi tháng đầu sau sinh bà vẫn chưa tin tưởng đòi ngủ chung để canh cháu, nhưng thật ra có con cái người mình như cái đồng hồ báo thức, bật dậy như con tôm khi con mới chỉ ọ ọe hay trở mình cũng làm mình thức rồi. Có con sẽ làm mình thèm lắm những giấc ngủ dài và sâu. Thôi đợi con lớn ngủ bù vậy.

Ôi cơ thể thay đổi 180 độ. Chả thiết tha soi gương như ngày xưa, soi vô lại buồn. Dị ứng nhất những người buông lời ra chê bai phụ nữ sau sinh, nói mà k suy nghĩ 1 tí nào luôn, cứ nói cho sướng miệng mà không nghĩ tâm trạng người phụ nữ sau sinh nhạy cảm thế nào.

Có bầu tất nhiên là béo lên rồi, sinh xong có mẹ may mắn nhanh về lại dáng còn không thì cũng phải ăn nhiều để con có sữa. Phụ nữ người ta phải hy sinh biết bao nhiêu để sinh và chăm 1 đứa con mà còn buông lời đc chắc mấy người đấy bị quên mất não rồi.

Mọi người hay gắn mác phụ nữ ở nhà chăm con là ăn bám. Ô thế ai đẻ rồi nuôi con nuôi cháu. Ok , ăn bám hả. Thuê giúp việc đi hay ông bà ra trông đi rồi để mẹ nó đi làm cho. Làm công nhân hay bưng bê tạp vụ cũng gọi là đi làm.

Nói thật còn nhàn gấp tỉ lần trông con. Chẳng qua vì thương con, xót con, không ai chăm con tốt bằng mẹ , để con được bú sữa mẹ lâu nhất có thể nên người mẹ phải cố nhịn. Chẳng ai có thể vẹn toàn tất cả đâu các mẹ. Vì con mà cố gắng thôi

Nhìn lại cái tủ đồ của mình mới thấy bao lâu rồi mình chưa mua sắm cho bản thân. Lên mạng toàn coi quần áo, đồ dùng của con, cái gì cần thiết thì mua cho con. Nhiều lúc mình thích cái gì lại chậc lưỡi, thôi chưa cần lắm để dành tiền đấy đưa con đi tiêm, mua con cái này cái kia.

Đúng vậy sinh con mới biết lòng cha mẹ! Đẻ con xong chỉ mong con 1 đời bình an mẹ chẳng cần gì hơn thế nữa!