Kiêng cữ sao đúng cách để bảo vệ mẹ và bé khoẻ mạnh

Những mẹ lần đầu sinh nở thường thiếu kinh nghiệm chăm con, các mẹ luôn phải kiêng cữ rất nhiều thứ để giữ cho con nhưng phương pháp nào là đúng? Rất nhiều phương pháp kiêng cữ sai thậm chí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của con.

Như vậy, kiêng cữ thế nào là đúng và nên làm?

Không ăn nhạt: Ở giai đoạn sau sinh, cơ thể sản phụ cần phải duy trì đủ nước và việc thêm muối vào thực phẩm khi chế biến là rất cần thiết để duy trì điện giải.

Không nằm than: Trong khói than chứa rất nhiều khí CO2 ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp của cả mẹ và bé. Ngoài ra, da em bé còn non nớt, than nóng sẽ làm bé bị bỏng, hoặc nhẹ cũng sẽ bị nổi rôm sảy.

Không để đồ vật nguy hiểm quanh giường: Để đồ vật nguy hiểm quanh bé có thể nguy hiểm tính mạng khi bé đụng vào trong lúc ngủ.

Không nằm phòng quá kín: Phòng kín, không có không khí lưu thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triễn, gây bệnh cho cả mẹ và bé.

Không kiêng tắm gội quá lâu: Kiêng tắm gội dễ khiến vi khuẩn sinh sôi gây ngứa ngái, khó chịu cho mẹ hoặc còn khiến mẹ rụng tóc sau sinh.