Giới thiệu

CHÀO CÁC BẠN

THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN ra đời với mục đích chia sẻ đến với mọi người, hoàn toàn miễn phí, đa số mọi bài viết đều có định dạng hỗ trợ các bạn đọc sách trên smartphone hoặc máy tính và hoàn thiện hơn, để cùng nhau trao dồi kiến thức bạn đang tìm hiểu, hy vọng Thư Viện này sẽ giúp ích nhiều cho bạn, mong bạn luôn ủng hộ và đồng hành nhé.

Lợi ích của việc đọc sách

1. Kích thích tinh thần.

Đọc sách sẽ giúp kích thích các dây thần kinh não bộ, từ đó làm chậm lại tiến độ của bệnh mất trí nhớ để giữ cho bộ nào của bạn được hoạt động để tham gia ngăn không cho bị mất năng lượng. Việc đọc sách cũng là cách để tập thể dục bằng não bộ, giúp cho não bộ của bạn luôn được khỏe mạnh để tránh lão hóa sớm.

Khi đọc sách bạn cần phải suy nghĩ và tập ghi nhớ điều đó sẽ làm tăng khả năng liên kết các noron thần kinh. Nếu việc này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến chúng ta trở nên thông minh hơn.

2. Trau dồi kiến thức.

Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại cũng như trên thế giới. Vì thế chúng sẽ được lưu truyền qua hàng ngàn năm với nhiều địa phương khác nhau. Việc đọc sách là cách tốt nhất để bạn có thể tiếp thu được nên văn hóa trên thế giới để làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình.

Ngoài việc đọc sách thì các chuyên môn để củng cố kiến thức chúng ta cũng nên đọc những quyển sách về các lĩnh việc khác trong cuộc sống. Để có thể hiểu thêm được những kiến thức xung quanh mình hoàn thiện bản thân hơn.

3. Củng cố vốn từ và cách hành văn.

Khi bạn đọc càng nhiều và hàng ngày sẽ giúp bạn có vốn từ vựng và cách hành văn tốt. Dần dần sẽ đi vào kiến thức của bạn, từ đó bạn sẽ có thể nói lưu loát hơn, diễn đạt ý một cách rõ ràng, mạch lạc hơn. Trong các loại sách nên đọc sách sử dụng rất nhiều các ngôn từ khác nhau từ đó việc bạn đọc nhiều loại sách nhiều tác giả sẽ đem lại vốn từ vựng của bạn được bổ sung thêm rất nhiều.

4. Tăng khả năng tập trung.

Khi đọc một cuốn sách thì quá trình đọc sẽ giúp bạn tập trung hướng vào các câu chuyện. Vào những tình tiết nhỏ đang thu hút ban, để từ đó làm tăng khả năng tập trung và không còn liên man tới những vấn đề xung quanh đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Với thói quen này sẽ hình thành cho bạn khả năng tập trung cao độ trong việc học tập cũng như làm việc. Bạn hãy dành 15 – 20 phút trước khi làm việc để đọc vài trang sách bạn sẽ cảm nhận được những hiệu quả không ngờ mà nó đem lại”.

  Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã biết đến lợi ích và các thể loại sách mà giới trẻ nên đọc hiện nay.

DANH MỤC SÁCH 

  1. Sách viễn tưởng
  2. Sách lịch sử
  3. Sách chính trị
  4. Sách khoa học
  5. Sách văn phòng
  6. Sách triết học
  7. Sách văn học
  8. Sách công nghệ
  9. Sách tâm lý học
  10. Truyện dân gian
  11. Sách kinh doanh
  12. Sách tài chính
  13. Sách ẩm thực
  14. Sách khoa học xã hội
  15. Sách thơ ca
  16. Sách xã hội học
  17. Sách đông – tây y

 

Chúc các bạn vui vẻ !