Chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ mắc phải 6 sai lầm sau đây

ÍT VỆ SINH MIỆNG CHO CON.

Mẹ cần thường xuyên vệ sinh lưỡi cho con với nước muối hằng ngày. Tưa lưỡi đóng cặn ngày qua ngày có thể làm trẻ đau, chán ăn, hôi miệng.

ĐỘI MŨ CHE THÓP.

Đội mũ cả ngày khiến bé ngứa ngáy khó chịu ra mồ hôi nhiều và làm tăng thân nhiệt. Mẹ chỉ nên đội mũ cho con khi nhiệt độ thấp hay cho bé ra ngoài, còn khi ở trong nhà hãy để đầu bé được thoáng.

QUẤN TRẺ QUÁ CHẶT.

Thói quen quấn con quá chặt sẽ khiến cơ chân tay bé yếu vì không được tự do hoạt động, hít thở khó hơn. Ảnh hưởng tới việc trao đổi chất ở da và hệ thống thần kinh của bé.

RUNG LẮC TRẺ.

Bé con đầu nặng nhưng cổ yếu, vẫn còn khoảng trống giữa màn não và hộp sọ. Do đó, khi bị rung lắc đột ngột hoặc quá mạnh sẽ khiến não bị va đập vào thành sọ, từ đó dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng như chảy máu não, dập não…

PHA SỮA TUỲ TIỆN.

Mẹ tuyệt đối không pha sữa công thức bằng nước khoáng, nước trái cây hay tự ý pha quá đặc, quá loãng. Cần phải tuân thủ pha sữa theo đúng công thức để đảm bảo cho hệ tiêu hoá của trẻ.

ĐỂ ĐIỆN THOẠI GẦN CON.

Bức xạ điện thoại làm chậm tới 40% khả năng phát triển của não. trẻ liên tục tiếp xúc với sóng điện thoại trong phạm vi gần sẽ khiến trẻ khó ngủ, quấy khóc nhiều hơn, kém thông minh.